แมงโก้มิลค์ชีสเค้ก

ตำรับอาหาร

สวัสดีคะ วันนี้เรามาชวนทำ เมนูของหวาน แมงโก้มิลค์ชีสเค้ก เมนูที่เหมาะกับงานเลี้ยง งานสังสรรค์ งานปาร์ตี้ต่างๆ หรือจะเป็นงานวันเกิดเด็กๆก็ดีมากเลยคะ เมนูนี้แอดขอแนะนำเลยคะ มะม่วงสุกที่ใช้เราสามารถใช้มะม่วงสุกพันธุ์อะไรก็ได้คะที่เราชอบและหาได้ แต่ถ้าเป็นน้ำดอกไม้ก็จะดีมากคะเพราะมะม่วงน้ำดอกไม้จะหวานหอมและเนื้อมะม่วงจะฉ่ำดีคะ  ลองมีดูสิธีทำกันเลยคะ

เรียกได้ว่า คนรักมะม่วงนี่เป็นอันยิ้มกริ่ม เพราะขนมหวานจานนี้ จะได้ทั้งราและกลิ่นของมะม่วงเต็มๆฟินเวอร์เลยจ้าส่วนผสมซอสมะม่วง มะม่วงสุก 300 กรัม น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาวคั้นสด 2-3 ช้อนโต๊ะ  ส่วนผสมตัวแมงโก้มิลค์ชีสเค้ก  มะม่วงสุก 300 กรัม มิลค์ครีมหรือวิดครีม 250 กรัม  บัตเตอร์เค้ก ใบสะระแหน่ สำหรับตกแต่ง

ขั้นแรกเตรียมทำ นำมิลค์ครีมหรือวิปครีมใส่เครื่องตี ตีให้ตั้งยอดแข็ง  แล้วนำใส่ถุงบีบแช่เย็นไว้ก่อน นำมะม่วงสุกมาปอกเปลือกใช้มีดที่คมๆฝานหั่นเป็นลูกเต๋าประมาณ 1 เซน แบ่งชิ้นที่สวยๆเก็บไว้ตกแต่ง ชิ้นที่ไม่สวยแยกออกไว้ทำซอสมะม่วง  บัตเตอร์เค้ก หั่นเต๋าพักไว้

นำชิ้นมะม่วงที่ไม่สวยใส่เครื่องปั่น พร้อมน้ำตาลทราย แบะน้ำมะนาวคั้นสด ปั่นจนเข้ากันดี เทใส่ถ้วยแช่เย็นไว้ก่อนคะ  เวลาทานใช้ถ้วยแก้วเบ็กๆหรือแก้วแชมเปญทรงสูง หรือทรงเตี้ยก็ได้แล้วแต่ที่มีคะ ตักบัตเตอร์เค้กใส่ก้นถ้วย ตามด้วยเนื้อมะม่วง แบ้วราดด้วยซอสมะม่วงบีบมิลค์ครีมด้านบน ราดด้วยซอสมะม่วงอีกครั้ง ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่ แค่นี้ก็พร้อมเสิรฟแล้วคะ เสิรฟเป็นถ้วยๆสะดวกทั้งเสิรฟและสะดวกตอนทานด้วยคะ หวังว่าเพื่อนๆคงชอบนะคะ