ฝรั่งแช่บ๊วยสูตรนี้ไม่ใส่สีคะ

ชวนทำ

สวัสดีคะ วันนี้แอดนำสูตรฝรั่งแช่บ๊วยมาฝากกันอีกแล้วคะ เป็นสูตรที่ใช้น้ำบ๊วยลูกบ๊วยและไม่ใส่สีแต่เราจะใช้น้ำหวานแทนคะ สูตรนี้สามารถทำขายสร้างรายได้ได้เลยนะคะ จะทำเป็นอาชีพเสริมขายในออนไลน์ ขายตามตลาดนัดเสาร์ อาทิตย์ หรือจะทำอาชีพหลักก็ได้ตามความสะดวกคะ เป็นสูตรที่เป็นไปขายไปได้เลยไม่ต้องรอนานคะ  จะได้ไม่จมทุนมากคะฝรั่งราคาไม่แพงด้วยคะ ลองทำทานดูก่อนนะคะ มาดูกันเลยคะ

วัตถุดิบ ฝรั่งพันธุ์อะไรก็ได้คะ 15-20 ผล  น้ำตาลทรายขาว 1 กิโลกรัม น้ำบ็วยมีลูกบ๊วย 1 ขวด น้ำหวานเฮอร์บลูบอยสีเขียวหรือสีแดง 1 ขวดเราจะไม่ใช้สีผสมอาหารแต่ใช้น้ำหวานแทนคะ หรือจะใช้ทั้ง 2 สีก็ได้คะ น้ำเปล่า 2 ลิตร น้ำปูนใสสำหรับแช่ฝรั่ง

นำฝรั่งมาล้างน้ำทำความสะอาดแล้วนำไปปลอกเปลือกออกให้หมดขั้วหัวท้ายให้ใช้ปลายช้อนแคะออกให้สวยงานอย่าแคะให้ลึกมากเกินไปเดี๋ยวถึงไส้ในเวลาแช่น้ำจะทำให้แฉะข้างใน  แล้วนำไปแช่ในน้ำปูนใสทิ้งไว้สัก 1 ชั่วโมง ระหว่างรอ หันมาทำน้ำบ๊วยกันคะ ตั้งหม้อใส่น้ำเปล่า ใส่น้ำตาลทรายขาวน้ำบ๊วยและลูกบ๊วยลงไปตั้งไฟอ่อน คนให้น้ำตาลละลายปิดไฟเติมน้ำหวานเฮอร์บลูบอยลงไปครึ่งขวด คนให้เข้ากัน ใช้แทนสีผสมอาหาร  ตั้งทิ้งไว้ให้เย็น ได้เวลาครบ 1 ชั่วโมงนำฝรั่งขึ้นจากน้ำปูนใสแล้วนำไปแช่ในน้ำบ๊วยแทนแช่ทิ้งไว้ อย่างน้อยสัก 2 ชั่วโมงหรือจะนานว่านั้นก็ได้คะ ยิ่งนานยิ่งดีเพราะน้ำบ๊วยจะได้ซึมเข้าในเนื้อฝรั่งมากขึ้นจะได้หอมบ๊วยคะ

สำหรับแอดแช่ทิ้งไว้ 4-5 ชั่วโมงเลยคะ แค่นี้ก็ได้ฝรั่งแช่บ๊วยอร่อยๆไว้ทานแล้วคะ  นำมาหั่นเป็นชิ้นๆจัดใส่จานเสิรฟพร้อมพริกเกลือคะ ที่เหลือนำขึ้นใส่กล่องที่มีฝาปิดหรือถุงพลาสติก ถุงแก้วแล้วแต่จะหาได้คะมัดปากถุง แช่เก็บในตู้เย็นไว้ทานได้หลายวันคะ รสชาดฝรั่งแช่บ๊วยเนื้อฝรั่งกรอบหอมกลิ่นบ๊วย อร่อยมากๆเลยคะ ยิ่งได้จิ้มกินกับพริกเกลือบ๊วยแล้วจะยิ่งเข้ากันอย่างมากเลยคะ จะเพิ่มรสชาดมากยิ่งขึ้นคะ